Kỹ thuật để cành cây đào tươi lâu trong dịp tết
Để trồng một cây đào tết đã khó, giữ cành đào tươi lâu và hoa sặc sỡ sau khi mua về cũng khó không kém . Vì thế hôm nay mình xin giới thiệu tới tất cả các bạn về kỹ thuật để cành đào được tươi lâu và đẹp hơn sau khi mua về trưng bày trong dịp tết Nguyên Đán này bạn nhé.Cây đào tết |
- Cành đào mới mua về cần được đốt cháy gốc giúp cây đào loại trừ được vi khuẩn gây hại, ít hiện thượng thối gốc và đặc biệt các chất dinh dưỡng dự trữ nuôi hoa trong cành không thẩm thấu được ra ngoài nên cho hoa to, có màu sắc đẹp hơn.
- Cần được duy trì và thay nước cho cành hoa đào mỗi ngày vào lúc sáng sớm hay chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để cành đào được hứng những giọt sương mai.
- Nghiền nát 1-2 viên vitamin B1 và cho vào bình để cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.( tùy vào lượng nước mà ta có thể nghiền nhiều hay ít vitamin B1 )
- 1 lít nước có thể pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê thuốc tẩy.
- Đặt cành đào ở vị trí không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, xa quạt máy để hoa không bị rụng, héo và mất nước.
- Cũng có thể dùng nước súc miệng Listerine pha vào nước cắm cành hoa đào theo tỉ lệ 60g Listerine/5 lít nước.
- Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên.
- Để cành hoa đào nở chậm hơn ta thường cho nước đá vào bình, đặt ở chỗ thoáng khí, ban đêm mang ra ngoài ban công.
Trên đây là một số kỹ thuật căn bản giúp cây đào tết đẹp và độ bền lâu hơn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ tới Cây cảnh Nhật Hiếu chuyên bán và cho thuê cây đào tết đẹp và giá rẻ tại Hà Nội.
Thiết Kế - Thi Công - Cảnh Quan Sân Vườn
==================================
Hotline: 0945 086 123
Gmail: caycanhnhathieu@gmail.com
http://caycanhnhathieu.blogspot.com
26/107 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà nội
0 nhận xét: